Giới thiệu

➡ Phòng Chẩn Trị Minh Y Đường chuyên điều trị về da liễu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Được người bệnh đánh giá cao và đã điều trị thành công hàng nghìn bệnh nhân bị mắc bệnh về da liễu

➡ Phòng Chẩn Trị Minh Y Đường được sự cấp phép của SỞ Y TẾ

➡ Minh Y Đường là phòng chẩn trị y học cổ truyền nghiên cứu sâu về lý luận đông  y, kết hợp và vận dụng các thành tựu của y học hiện đại để đưa ra phương dược tối ưu, phù hợp nhất với từng căn bệnh nói chung và từng bệnh nhân nói riêng.

✔ Con người bẩm sinh do tinh huyết của cha mẹ, được nuôi dưỡng và bồi đắp không ngừng với 2 khí âm dương bên ngoài: hít thở không khí của khí trời (khí dương) và ăn uống các vật chất sản sinh từ đất (khí âm) mà tồn tại. Trong cơ thể có 2 khí âm dương luôn luôn chuyển động ở thế cân bằng:

✔ Âm đại diện cho vật chất, thủy như: tân dịch, dịch, huyết

✔ Dương đại diện cho cơ năng, hỏa như: nhiệt năng, khí, thần

✔ Hai yếu tố này tạo nên nguồn dinh dưỡng toàn thân và chức năng sinh lý của lục phủ, ngũ tạng.

✔ Để giải thích âm và dương một cách dễ hiểu, chúng ta sẽ đưa vấn đề này dưới góc nhìn của y học hiện đại:

✔ Sự tiêu hóa và bài tiết trong cơ thể: một số thực phẩm đưa vào ống tiêu hóa, số lượng thực phẩm ấy tạm gọi là cái đến. Qua quá trình tiêu hóa, phần nào đồng hóa với cơ thể được thì được huyết đưa đi khắp cơ thể dinh dưỡng tế bào; phần nào dị hóa với cơ thể được bài tiết ra ngoài; cả hai phần này tạm gọi là cái đi. Cái đến và cái đi phải được thống nhất cùng nhau.

✔ Chất dinh dưỡng khi đi theo máu thấm qua thành mao quản vào dinh thể( môi trường trao đổi chất) để cung cấp cho tế bào, đồng thời những chất hủy hoại và khí cacbonic trong tế bào đào thải vào dinh thể lại thấm qua thành mao quản mà vào máu, rồi được bài tiết ra ngoài cơ thể. Sự trao đổi chất ấy, sự thay cũ đổi mới ấy phải được thống nhất cùng nhau.

✔ Đi sâu một bước nữa, ta thử xem sự trao đổi chất và năng lượng, cùng với sự đồng hóa trong các tế bào: “sự trao đổi chất và năng lượng thực hiện qua hai quá trình: đồng hóa và dị hóa. Đồng hóa là quá trình biến hóa những chất lấy từ ngoài vào, tổng hợp thành những chất sống của cơ thể và tích lũy năng lượng. Dị hóa là quá trình phân giải các chất sống trong cơ thể, giải phóng năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống và thải cặn bã ra ngoài. Hai quá trình này mâu thuẫn với nhau nhưng liên hệ chặt chẽ với nhau; đồng hóa cần đến năng lượng giải phóng trong dị hóa. Nói đúng hơn, đó là hai mặt của một quá trình thống nhất. Sự trao đổi chất giữa cơ thể với môi trường thể hiện qua dinh dưỡng và bài tiết mới là biểu hiện bề ngoài của đồng hóa và dị hóa. Căn bản hơn là sự đồng hóa, dị hóa xảy ra trong các tế bào”.

✔ Vậy ta có thể hiểu rằng, âm và dương trong y học hiện đại chính là sự hấp thu và chuyển hóa các chất sống và năng lượng trong cơ thể, hai quá trình hấp thu (tích trữ) và chuyển hóa (phân giải) phải diễn ra song song, cân bằng với nhau thì cơ thể sẽ không bị rối loạn chuyển hóa, tức là không mất đi thế bình quân âm dương.

Trên cơ sở ấy, Minh Y Đường luôn đưa ra những phương dược phù hợp với từng thể trạng người bệnh, dựa vào nguyên do của bệnh tật là cơ thể mất đi thế quân  bình âm dương để nhằm vào gốc bệnh mà chữa, cơ thể sẽ hoàn toàn khỏe mạnh nếu những căn nguyên của bệnh tật được khu trừ.

✔ Mọi vấn đề thắc mắc về sức khỏe, vui lòng gọi đến số: 0246.6725.048 /hotline:0978.244.046 để được bác sĩ Minh Y Đường giải đáp.

*** Phòng Khám Minh Y Đường dưới sự cố vấn chuyên môn của Bác sĩ – Viện Sĩ khoa học Đái Duy Ban đã chữa trị thành công cho hơn 4000 bệnh nhân nám, tàn nhang.
— – – – – — –
Rất mong các bệnh nhân cùng chia sẻ để ai ai cũng có thể có được khuôn mặt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.
Trân trọng,
Tập thể Y Bác sĩ phòng khám Minh Y Đường.

 PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN MINH Y ĐƯỜNG

Tại Minh Y Đường chúng tôi sẵn lòng vì bạn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trọn vẹn và nhanh chóng

Mọi vấn đề quý bệnh nhân vui lòng liên hệ 

 Địa Chỉ: Số 5, ngõ 77, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy

 Điện thoại: 0965 515 963 – 0931 727 226

 Email: minhyduong2016@gmail.com

 Zalo : 0965 515 963